HOẠT ĐỘNG “VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG” CỦA TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG

Vượt qua quãng đường hơn 80km đèo dốc cheo leo, đoàn tình nguyện gồm BGH, BCH Đoàn và Hội phụ huynh Nhà trường đã có mặt tại trường THCS&THPT Kpă Klơng huyện Mang Yang để trao tặng 2.000 đầu sách các loại từ lớp 6 đến lớp 12, 550 cây bút bi và 11 máy tính cầm tay….cho các học sinh nghèo nơi đây vào ngày 12/10/2018. Đây là chương trình hoạt động “Vì cuộc sống cộng đồng” của BCH Đoàn trường THPT Quang Trung năm học 2018 – 2019.....

“Mỗi cuốn sách tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tri thức, mở cửa những ước mơ, giúp các em học sinh có động lực và niềm tin bước đến những chân trời mới”, thầy Bùi Tấn Dư (Hiệu trưởng Nhà trường) xúc động chia sẻ.

Vượt qua quãng đường hơn 80km đèo dốc cheo leo, đoàn tình nguyện gồm BGH, BCH Đoàn và Hội phụ huynh Nhà trường đã có mặt tại trường THCS&THPT Kpă Klơng huyện Mang Yang để trao tặng 2.000 đầu sách các loại từ lớp 6 đến lớp 12, 550 cây bút bi và 11 máy tính cầm tay….cho các học sinh nghèo nơi đây vào ngày 12/10/2018. Đây là chương trình hoạt động “Vì cuộc sống cộng đồng” của BCH Đoàn trường THPT Quang Trung năm học 2018 – 2019.

Năm học này, Nhà trường đã cử 4 giáo viên lên tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ trường THCS&THPT Kpă Klơng trong thời gian 1 năm. Sinh năm 1980, thầy Nguyễn Bảo Hoàng đã có thâm niên 15 năm công tác trong ngành, năm nay thầy rất vui vì được Nhà trường cử đi tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ trường khó khăn. Hằng tuần, thầy phải vượt hơn 150km đường rừng, vắng vẻ để đến trường. Theo thầy Hoàng tâm sự, các thầy cô đã vất vả, thiếu thốn nhưng các học trò còn khổ hơn bởi hầu hết đều là con em dân tộc ít người, điều kiện kinh tế khó khăn lại chưa được phụ huynh quan tâm đúng mức. Nhiều em thậm chí còn ăn không đủ no chứ chưa nói đến có sách vở đầy đủ để học tập.

Nhận được những cuốn sách do Trường THPT Quang Trung trao tặng, các thầy cô giáo vui mừng khi các học sinh nghèo có thêm điều kiện học tập, còn mình cũng có những tài liệu quý để tham khảo, giúp ích cho công tác giảng dạy.

“Hoạt động trao tặng sách của BCH Đoàn trường THPT Quang Trung rất đáng quý. Trao tặng sách là việc làm thiết thực và có ý nghĩa lâu dài, không chỉ tiếp thêm động lực cho các thầy cô và học sinh ở vùng khó khăn mà còn mở ra những cánh cửa tri thức mới, góp phần vung đắp ước mơ. Có thể rất nhiều học sinh nghèo sẽ có ý chí vươn lên để thoát khỏi hoàn cảnh hiện nay nhờ vào những quyển sách đó”, thầy Nguyễn Ngọc Sơn nhận xét.

Lần đầu tham gia chương trình trao tặng tủ sách cùng Nhà trường, đại diện Hội phụ huynh Nhà trường anh Lâm Minh Hiền lẫn lộn nhiều cảm xúc. Anh cho rằng, có tham gia những chuyến đi thế này mới thấy mỗi nơi có một điều kiện khó khăn, không nơi nào giống nơi nào. “Các cháu học sinh mỗi cháu một kiểu, cách ăn mặc khác nhau nhưng tất cả đều có chung một điểm là có hoàn cảnh khó khăn, quần áo đều cũ đến sờn màu và bạc thếch, nhìn rất thương”.

Tuy điểm trường nhìn có vẻ khang trang nhưng lại ở khu vực hẻo lánh, ít dân, cơ sở vật chất thiếu thốn, bàn ghế đều hỏng và được chắp ghép lại với nhau. Đúng như tên gọi của chương trình là “Vì cuộc sống cộng đồng”, việc tặng sách tuy không nhìn thấy được kết quả ngay nhưng mang lại giá trị lâu dài, giúp các em học sinh có thêm ước mơ và động lực biến ước mơ thành hiện thực, vượt qua khó khăn, vất vả của cuộc sống thường ngày, cô Nguyễn Thị Thanh Bình, P. Hiệu trưởng Nhà trường nhận xét. Cô cũng đề xuất BCH Đoàn trường THPT Quang Trung, nên tổ chức cho các ĐVTN Nhà trường tham gia những chương trình tương tự để các em hiểu được sự khó khăn, vất vả của các bạn đồng trang lứa, từ đó biết trân trọng và quý giá những cái mình đang có, biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài chương trình trao tặng sách, BCH Đoàn trường còn tặng thêm nhiều phần quà như 550 cây bút bi và 11 máy tính cầm tay…..và tổ chức giao lưu bóng chuyền cùng thầy cô trường THCS&THPT Kpă Klơng.

Một số hình ảnh đáng nhớ của chuyến đi

Thầy Bùi Tấn Dư_Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

     

BGH 2 đơn vị chứng kiến lễ trao tặng quà
Giáo viên 2 đơn vị chụp hình lưu niệm
Hoạt động giao lưu bóng chuyền

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 16
Tháng 04 : 882
Năm 2019 : 3.750