KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Quang Trung năm học 2018 – 2019; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

Được sự phê duyệt của BGH Nhà trường, BCH Đoàn trường tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn cụ thể như sau:

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1/ Mục đích

- Nhằm tạo không khí sinh hoạt tập thể vui tươi, gắn kết tuổi trẻ thanh niên Nhà trường góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

- Tạo sân chơi lành mạnh để mỗi đoàn viên thanh niên thể hiện tài năng sáng tạo và năng khiếu nghệ thuât của mình.

2/ Yêu cầu

- Việc tổ chức ngày hội phải gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi học hỏi lẫn nhau. Hội chợ phải thu hút được sự quan tâm, thưởng thức của đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường.

- Các Chi đoàn, các đội tham gia phải thể hiện sự sáng tạo, nhiệt tình chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết nhằm thực hiện tốt các nội dung của ngày hội thi.

- Các Chi đoàn quán triệt cho Đoàn viên, thanh niên tham gia ngày Hội đầy đủ, chấp hành đúng quy chế, quy định, điều lệnh, điều lệ, bảo đảm ngày hội diễn ra an toàn, kỷ luật và đoàn kết.

II/ THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC – BAN GIÁM KHẢO:

1/ Thành phần Ban tổ chức:

• Cô Nguyễn Thị Thanh Bình_P.Hiệu trưởng: Trưởng ban
  • Thầy Trần Văn Út_Chủ tịch Công đoàn: Phó ban
  • Thầy Tô Quốc An_Bí thư Đoàn trường: Phó ban
  • Thầy Nguyễn Trần Anh Tuấn_Tổ trưởng: Phó ban
  • Phương Thị Nhiệm_Tổ phó: Phó ban
  • Hội đồng sư phạm Nhà trường: Thành viên

2/ Thành phần Ban giám khảo:

• Thầy Bùi Tấn Dư_Hiệu trưởng.
  • Thầy Nguyễn Tuấn Hùng_P.Hiệu trưởng.
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Bình_P.Hiệu trưởng.
  • Cô Trần Thị Trâm_Giáo viên.
  • Cô Trương Thị Kỳ Hoa_Tổ trưởng.
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Hiên_Giáo viên.
  • Đại biểu Thị đoàn An Khê
  • Đại biểu đại diện Hội CMHS Nhà trường.

III/ THÀNH PHẦN THAM GIA – THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

1/ Thành phần tham gia

- Toàn thể Hội đồng sư phạm Nhà trường

-    Đoàn viên thanh niên 03 khối 10, 11 và 12.

2/ Thời gian – địa điểm

- Hội chợ ẩm thực, nhảy dân vũ và các trò chơi dân gian

+ Thời gian: 6h00 thứ 3 ngày 26/3/2019

+ Địa điểm: Khuôn viên Nhà trường

- Hội thi học sinh “Tài năng – Thanh lịch”

+ Thời gian: 18h00 thứ 3 ngày 26/3/2019

+ Địa điểm: Sân trường

IV/ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1/ Hội chợ ẩm thực: Mỗi Chi đoàn 1 gian hàng

2/ Nhảy dân vũ: Khối 10, 11

3/ Các trò chơi dân gian: Các Chi đoàn cử ĐVTN của Chi đoàn tham gia các trò chơi dân gian như:

• Kéo co: Mỗi Chi đoàn đăng ký 5 nam, 5 nữ.
  • Đua xe đạp chậm: Mỗi Chi đoàn đăng ký 1 nam, 1 nữ.
  • Đổ nước chai: Mỗi Chi đoàn đăng ký 1 nam, 1 nữ.

4/ Hội thi học sinh “Tài năng – Thanh lịch”:

• Mỗi Chi đoàn 12 cử 02 học sinh (01 nam, 01 nữ) tham gia.

5/ Triển khai học bổng “Thắp sáng ước mơ năm 2019”.

• BCH Đoàn trường trao học bổng 10 ĐVTN khó khăn học khá, giỏi

V/ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA

- Mỗi Chi đoàn đăng ký 01 gian hàng.

- Mỗi gian hàng phải có bảng tên riêng của gian hàng.

- Các Chi đoàn tổng hợp danh sách đăng ký tham gia Hội chợ Ẩm thực và gian hàng khéo tay từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/03/2019

- Các đội tham gia gian hàng đăng ký món ăn, sản phẩm và giá niêm yết sản phẩm bày bán về VP Đoàn trường trước ngày 20/03/2019

- Các Chi đoàn tham gia chuẩn bị gian hàng của mình trong thời gian 60 phút. Các đơn vị bốc thăm vị trí và tự trang trí cho gian hàng của mình. Ban Tổ chức không hạn chế số lượng món ăn và vật dụng bày bán giao lưu tại gian hàng của đơn vị tham gia Hội chợ ẩm thực.

- Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức. Gian hàng nào tổ chức bày bán giao lưu trước khi có hiệu lệnh cho phép của Ban Tổ chức hoặc không đúng quy định sẽ bị truất quyền tham gia.

- Các sản phẩm bày bán tại Hội chợ phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp, có bảng tên giới thiệu sản phẩm.

VI/ NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

- Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung. Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, các Chi đoàn dự thi phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm và vệ sinh.

- Các Chi đoàn dự thi phải vệ sinh hoàn trả nguyên trạng sân trường sau khi Hội chợ kết thúc. BTC sẽ trừ phí vệ sinh nếu đơn vị nào không thực hiện tốt công tác vệ sinh sau chương trình.

-    Cử thành viên tham gia các trò chơi đúng thời gian quy định và theo sự điều hành của Ban tổ chức trò chơi.

VII/ PHÂN CÔNG THỰC HIỆN

1/ Đoàn trường

- Lập kế hoạch công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia.

- Chuận bị tốt công tác hậu cần.

- Kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn sau chương trình.

2/ Chi đoàn học sinh

- Triển khai kế hoạch đến từng ĐVTN của Chi đoàn. Tham dự đúng các quy trình và quy định của BTC.

- Đăng kí các điều kiện dự thi theo mục đúng thời hạn của BTC.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Rất mong BGH Nhà trường phê duyệt để kế hoạch được diễn ra đúng thời gian quy định./.

Năm 2019 : 10.058