Từ 7h30 ngày 27/7 đến 9h30 ngày 31/7/2020

I. Thời gian, địa điểm:

1. Thời gian: Từ 7h30’ ngày 27/7/2020 đến 9h00’ ngày 31/7/2020.

+ Buổi sáng: Từ 07h30’ đến 10h30’

+ Buổi chiều: Từ 14h00’ đến 16h30’

+ Riêng ngày 31/7/2020  khóa sổ nhận hồ sơ vào lúc 9h00’, niêm yết danh sách trúng tuyển lúc 9h30’.

2. Địa điểm: Phòng học B13, B14, C04, C05, C06 Trường THPT Quang trung, số 27 Chu Văn An, phường An Phú, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

3. Đối tượng tuyển sinh: Người đã tốt nghiệp THCS hoặc tốt nghiệp bổ túc THCS

4. Địa bàn tuyển sinh:

- Thị xã An Khê  (xã Phú An, Ya Hội huyện ĐăkPơ đợt 2 nếu có)

- Hồ sơ ở những địa bàn khác, nhà trường xét từng trường hợp một theo quy định:

+ Con theo cha (mẹ) do cha (mẹ) định cư tại TX và có hộ khẩu thường trú của cha(mẹ) – cha(mẹ) làm chủ hộ (không tính hộ khẩu tạm trú)

+ Con theo cha (mẹ) do cha (mẹ) được điều chuyển công tác của các cơ quan nhà nước tại thị xã (có quyết định thuyên chuyển công tác của cơ quan nhà nước tại thị xã)

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 450

II. Hồ sơ dự tuyển:

1. Đơn xin dự tuyển (Do nhà trường phát hành).

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

3. Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời.

4. Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

5. Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

6. Hộ khẩu (Photocopy): 01 bản đối với hồ sơ trái tuyến (cha hoặc mẹ làm chủ hộ), hồ sơ thuộc 2 xã Tú An, Song An (xã đặc biệt khó khăn)

7. Học bạ THCS bản chính.

III. Điểm xét tuyển:

1. Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập ở THCS được tính như sau:

- HK tốt, HL giỏi: 10 điểm.

- HK khá, HL giỏi hoặc HK tốt, HL khá: 9 điểm.

- HK khá, HL khá: 8 điểm.

- HK tốt, HL trung bình hoặc HK trung bình, HL giỏi: 7 điểm

- HK khá, HL trung bình hoặc HK trung bình, HL khá: 6 điểm.

- Trường hợp còn lại: 5 điểm

2. Nguyên tắc  xét tuyển:

Lấy điểm xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến đủ chỉ tiêu được giao của trường. Nếu đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều người học có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 để phân biệt, nếu vẫn có trường hợp bằng nhau thì tiếp tục lấy tổng điểm trung bình của môn toán và ngữ văn lớp 9 để xét tuyển.

IV. Chế độ ưu tiên:

1. Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng sau:

+ Con liệt sĩ;

+ Con thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên;

+ Con bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên;

+ Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

2. Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng sau:

+ Con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;

+ Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;

+ Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;

+ Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

3. Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng sau:

+ Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;

+ Người dân tộc thiểu số;

+ Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn (2 xã: Tú An, Song An)

* Đối tượng thuộc nhiều nhóm đối tượng ưu tiên thì chỉ được hưởng một nhóm đối tượng có chế độ ưu tiên điểm cao nhất.

Năm 2021 : 13.058