Tuyển sinh lớp 10 NH 2018 - 2019

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LAI            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG                             Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Số: 01 / KHTS-TQT                                      An Khê, ngày 05  tháng 6 năm 2018

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10

NĂM HỌC 2018 – 2019

Căn cứ Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ( Ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành).

Căn cứ Kế hoạch số 677/KH-SGDĐT ngày 04/5/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia lai về  “ Kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2018-2019”;

Căn cứ văn bản số 715/SGDĐT- KHTC ngày 11/5/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia lai về việc “ Giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 phổ thông năm học 2018-2019 ”.

Trường THPT Quang Trung thông báo cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường THCS trên địa bàn thị xã An Khê về Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 của Trường THPT Quang Trung như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:

Người học đã tốt nghiệp THCS chương trình GDPT hoặc Chương trình GDTX ở độ tuổi theo qui định tại Điều lệ trường THPT( 15 tuổi)

2. Chỉ tiêu xét tuyển:    450 học sinh/10 lớp

3. Phương thức tuyển sinh:  Xét tuyển

a. Xét tuyển thẳng:

Gồm các đối tượng sau: Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú; Học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, TDTT, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học.( theo Điều 7, Quy chế Tuyển sinh ban hành kèm theo Thông tư số :11/2014/BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT).

b. Xét theo điểm:

Điểm xét tuyển là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của đối tượng tuyển sinh( nếu lưu ban ở lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích.

3. Nguyên tắc xét tuyển: Lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao của trường.

4. Địa bàn xét tuyển:

- Xét tuyển theo địa bàn huyện, thị xã, thành phố: Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS của các trường THCS trên địa bàn thị xã An Khê;

- Học sinh ngoài thị xã, tỉnh ngoài được tham gia xét tuyển trong các trường hợp sau:

+ Con theo cha, mẹ định cư tại thị xã, có hộ khẩu thường trú của cha, mẹ- cha mẹ làm chủ hộ( không tính sổ hộ khẩu tạm trú).

+ Con theo cha (hoặc mẹ) do cha (hoặc mẹ) được điều chuyển công tác của các cơ quan nhà nước tai huyện( có quyết định thuyên chuyển công tác của các cơ quan nhà nước tại huyện).

- Nếu còn chỉ tiêu tuyển đợt 2 sẽ xét tuyển học sinh ở các xã Phú An, Ya Hội ( sau ngày 21/7/2018)

5. Kế hoạch tuyển sinh và phân ban:

- Thời gian phát hành hồ sơ: Từ ngày 20 / 6 / 2018; liên hệ mua hồ sơ tại cô Tâm ( Văn thư trường);

- Thời gian thu nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển:

Từ 8h ngày 16/ 7 đến  9h00’, ngày21 / 7 /  2018.

Niêm yết công khai danh sách thu nhận hồ sơ tại bảng thông báo của trường vào lúc 16h đến 17h hàng ngày

- Tổ chức dạy học theo chương trình:  Ban cơ bản

+ Xếp lớp theo tổ hợp môn tự chọn: gồm tổ hợp môn KHTN ( Lý+ Hóa+Sinh); tổ hợp môn KHXH (Sử+Địa+GDCD)

+ Phiếu đăng ký học theo tổ hợp môn tự chọn phát hành kèm theo hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của trường THPT Quang Trung. Yêu cầu phụ huynh và học sinh lớp 9 trên địa bàn thị xã An Khê xem kỹ, làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường!

( Đã ký)

BÙI TẤN DƯ